Hotline: 0899 871 178    


Giải Pháp Access Control

Hệ thống Access control đang ngày càng phổ biến hơn trong cuộc sống chúng ta, bởi vì những lợi ích mà to lớn mà nó đem lại trong lĩnh vực an nình, kiểm soát. Vậy hệ thống Access Control là gì và lợi ích của nó đem lại là như thế nào?

Hệ thống kiểm soát ra vào (Access Control) là gì?

Hệ thống kiểm soát ra vào (Access control) là hệ thống kiểm soát ra vào cửa hay lối đi bằng việc xác nhận vân tay, thẻ cảm ứng, mật khẩu, khuôn mặt, điện thoại...trên thiết bị nhận dạng (Access reader). Do tất cả dữ liệu được đưa về một server trung tâm để quản lý, nên mọi sự kiện đều được lưu trữ và có thể truy vấn một cách dễ dàng, minh bạch và chính xác.

Nguyên lý hoạt động:

Mỗi một cá thể sẽ được quản lý bằng một hoặc một số ID cụ thể bằng thẻ hoặc bằng chính dấu vân tay hay gương mặt của mình làm số ID. Hệ thống kiểm soát vào ra sẽ quản lý và phân quyền truy cập dựa trên số ID. Tất cả những sự kiện vào ra sẽ được lưu lại ở server với những thông tin như số ID, thời gian truy cập, vị trí truy cập,...

Lợi ích khi sử dụng hệ thông AC (Access Control):

       ·  Đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa việc kẻ gian đột nhập gây mất trật tự an ninh hay trộm cắp tài sản.

       ·  Nâng cao sự uy tin và chính xác trong công tác quản lý cũng như chấm công.

       ·  Phân quyền truy cập ra/vào theo khu vực giúp cho việc quản lý luồng di chuyển được dễ dàng.

      ·  Nâng cao tính chuyên nghiệp cho tổ chức.

Giải pháp:

Hiện tại, ngoài việc cung cấp hệ thông Access Control thông thường. Công ty Gia Huy còn có giải pháp tích hợp hệ thống AC vào trong hệ thống BMS (Building Management System). Với giải pháp này người quản lý có thể giám sát hệ thống kiểm soát ra vào một cách trực quan nhất, do tất cả các sự kiện đều được hiển thị trên màn hình graphic của BMS

Theo một nghiên cứu gần đây, các nhà khoa học dự báo rằng trước năm 2050 hàng tỷ người sẽ bắt đầu chuyển đến sinh sống và làm việc ở những đô thị và thành phố lớn. Do đó, ngày càng nhiều những chung cư và tòa nhà văn phòng sẽ được xây dựng nên. Điều này đặt ra một thách thức vô cùng lớn trong việc quản lý và bảo vệ tòa nhà. Nắm bắt được yêu cầu từ thị trường, Schneider cung cấp giải pháp EcoStruxure Security Expert để giải quyết vấn đề này.