Hotline: 0899 871 178    


Giải Pháp Báo Cháy


Hệ thống báo cháy (FA- Fire Alarm) là một trong những hệ thống quan trọng nhất, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến tài sản và hơn nữa là sự an toàn của con người.


Cấu tạo của một hệ thống báo cháy.


Thiết bị đầu vào: bao gồm các đầu dò cảm biến và đầu dò (đầu dò khói, đầu dò nhiệt, đầu dò khí gas,..)


Trung tâm báo cháy: tiếp nhận thông tin nhận được từ thiết bị đầu vào, xử lý thông tin và gửi tín hiệu đến những thiết bị đầu ra.


Thiết bị đầu ra: là những thiết bị như còi báo cháy, loa báo cháy, bộ quay số khẩn cấp.


Nguyên lý hoạt động:


Khi có tín hiệu về sự cháy như nhiệt độ gia tăng đột ngột, có sự xuất hiện của khói hoặc các tia lửa điện từ các thiết bị cảm biến hoặc đầu báo hoặc tín hiệu từ công tắc khẩn cấp. Trung tâm báo cháy sẽ xử lý những tín hiệu nhận được và từ đó gửi tín hiệu đến các thiết bị đầu ra tương ứng (bảng hiển thị phụ, chuông, còi, đèn). Từ đó, nhân viên vận hành hoặc bảo vệ có thể nhận biết và xử lý kịp thời, ngăn ngừa và giảm thiểu những hậu quả có thể xảy ra.

Các lại hệ thống báo cháy:


Có 4 loại báo cháy chính:


1.Hệ thống báo cháy thông thường (Conventional fire alarm system).


Các nút nhấn và đầu dò cảm biến sẽ được bố trí theo từng cụm Zone (khu vực). Mỗi Zone sẽ tương ứng với 1 đèn chỉ báo trên bảng điều khiển. Giá thành rẻ là ưu điểm của hệ thống báo cháy thông thường, đi cùng với nó là nhược điểm không biết được vị trí chính sát của nơi xảy ra cháy.


2.Hệ thống báo cháy địa chỉ (Addressable fire alarm system).


Để khắc phục ngược điểm của báo cháy thông thường, hệ thống báo cháy địa chỉ ra đời. Nhờ hệ thống báo cháy địa chỉ nhân viên kỹ thuật hoặc nhân viên bảo vệ có thể biết vị trí chính xác xảy ra cháy.


3.Hệ thống báo cháy thông minh (Intelligent fire alarm system).


Ở hệ thống báo động thông minh, mỗi máy dò cảm biến sẽ có bộ vi xử lý riêng của nó để đánh giá môi trường xung quanh nó, và thông báo với Bảng điều khiển trung tâm xem có hoả hoạn hoặc lỗi, hoặc đầu dò cảm biến cần được vệ sinh hay không.


 

4.Hệ thống báo cháy không dây (Wireless fire alarm system).


Hệ thống báo cháy không dây có nguyên lý hoạt động giống như hệ thống báo cháy địa chỉ, tuy nhiên tòa bộ những thiết bị đầu vào, đầu ra và trung tâm báo cháy có thể liên kết với nhau mà không cần sử dụng dây.


Giải pháp:


Công ty Gia Huy đang cung cấp trọn bộ giải pháp báo cháy cho cả 04 loại báo cháy tự động. Với tập sản phẩm đa dạng, nhiều chủng loại ở nhiều mức giá khác nhau, Gia Huy tin rằng có thể đáp ứng được mọi yêu cầu và đem đến sự hài lòng khách hàng.Một số thông tin được tham khảo từ website : https://khoingo.net/he-thong-bao-chay/