Hotline: 0899 871 178    

KUMHO ASIANA PLAZA

Địa điểm Quận 1, HCM, Việt Nam
Chủ Đầu Tư Tập đoàn Kumho Asiana
Hạng mục Nâng cấp và thay thế hệ thống BMS
Thời gian hoàn thành 1 năm
Loại hình dự án Cao ốc
Qui mô

Hoàn thành xây dựng vào năm 2009, mPlaza Saigon (trước đây gọi là Kumho Asiana Plaza) là một công trình hỗn hợp tại khu trung tâm thương mại ở TP HCM. Với diện tích sàn sử dụng khoảng 146.000m2, công trình có 21 tầng văn phòng hạng A, 32 tầng căn hộ dịch vụ, 21 tầng khách sạn và khu bán lẻ dành cho các dịch vụ ăn uống. Tòa nhà MPlaza Office tọa lạc tại số 39 đường Lê Duẩn, phường Bến Nghé, Quận 1.

Tại thời điểm khảo sát, năm 2019, hệ thống BMS của tòa nhà đang được vận hành trên nền tảng Andover Continuum với bCX1 series controller là thiết bị server tổng. Hệ thống AHU và VAV được điều khiển bởi DDC B3800 của TAC, hệ thống đèn đang được điều bởi thiết bị của Clipsal, sử dụng truyền thông C-bus. Do đã được sử dụng trong thời gian dài và không được bảo trì bảo dưỡng thường xuyên, nên hệ thống BMS lúc này gặp tình trạng kết nối chập chờn, hoặc mất kết nối, đặc biệt là hệ lighting.

Thiết bị bCX series

                                          Controller bCX series                                                                                    DDC b38000

Ngoài ra, do nhu cầu vận hành thay đổi đòi hỏi việc xử lý của các thiết bị điều khiển phải tối ưu và đa dạng hơn. Nên Gia Huy đã đưa ra giải pháp nâng cấp hệ thống từ nên tảng Andover Continuum sang nền tảng EcoStruxure của Schneider.

Ưu điểm của giải pháp này là việc tiết kiếm chi phí. Việc thay thế chỉ xảy ra với thiết bị server (bCX1 series controller) thành thiết bị AS-P và những thiết bị hư hỏng khác (nếu có). Hơn thế nữa do TAC và Clipsal đều là công ty con của Schneider, nên các thiết bị mới và cũ có thể hoạt động với nhau một cách mượt mà nhất, đảm bảo sự ổn định trong quá trình vận hành.

                                                                             Thiết bị controller AS-P và DDC MP-C series